SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHỦ ĐỀ: DẠY HỌC STEM; DẠY HỌC SONG NGỮ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHỦ ĐỀ:

DẠY HỌC STEM; DẠY HỌC SONG NGỮ

Sáng ngày 28/10/2023, tại trường Tiểu học Tân Bình, tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên tổ, liên trường trên cơ sở nghiên cứu bài học STEM và dạy học song ngữ môn Toán bằng tiếng Anh.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có toàn thể giáo viên trường Tiểu học Tân Bình, một số giáo viên trường Tiểu học Tân Phú B và một số đồng chí Ban giám hiệu, giáo viên của trường Tiểu học Lê Lợi; Tiểu học Đức Phong huyện Bù Đăng.

anh tin bai   anh tin bai

Hình ảnh: Các thầy cô tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban giám hiệu và giáo viên dự giờ tiết dạy minh họa một bài học STEM môn Khoa học lớp 4: Âm thanh trong cuộc sống do cô Lê Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 4.5 thực hiện và tiết Toán song ngữ Việt – Anh do cô Trương Thị Ngọc Châu, giáo viên chủ nhiệm lớp 3.4 thực hiện.

anh tin bai  anh tin bai

Hình ảnh: Cô Trương Thị Ngọc Châu và cô Lê Thị Nga

thực hiện tiết dạy song ngữ và tiết dạy Stem

Sau tiết dạy minh họa, giáo viên tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến, trao đổi xoay quanh việc thiết kế bài học STEM; tiến trình dạy học; quá trình tham gia và kết quả các hoạt động của học sinh; mức độ đáp ứng theo yêu cầu cần đạt của tiết học; trao đổi về việc dạy học song ngữ Toán bằng tiếng Anh,… Đồng thời trao đổi thêm về công tác đảm bảo các điều kiện tổ chức hoạt động giáo dục STEM; việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục STEM ở các tổ chuyên môn.

Cuối buổi, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo việc xác định chủ đề STEM từng khối lớp, thống nhất xây dựng bài học STEM theo chủ để đã chọn; tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đồng thời thực hiện tốt công tác truyền thông để cha mẹ học sinh đồng thuận và phối hợp trong thực hiện hoạt động giáo dục STEM hướng đến mục tiêu xuyên suốt “dạy học STEM để góp phần tích cực phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018”.

Một số hình ảnh của tiết dạy Song ngữ và Stem

anh tin bai   anh tin bai   anh tin bai
anh tin bai  anh tin bai  anh tin bai
anh tin bai  anh tin bai   anh tin bai