GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BÌNH

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2022), kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974-26/12/2022), đồng thời nhằm giáo dục học sinh ý thức: “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả kẻ trồng cây”, giúp các em nắm chắc hơn về lịch sử của địa phương, đất nước,... Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2022, trường Tiểu học Tân Bình đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống dưới cờ với hơn một nghìn học sinh toàn trường tham dự.

Đến dự buổi nói chuyện truyền thống về Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng với nhà trường có anh Lê Văn Nhuận, Đảng ủy viên – Bí thư đoàn phường, bác Nguyễn Hữu Tiết và bác Nguyễn Văn Hưng công tác tại Hội Cựu chiến binh phường Tân Bình. Dưới hình thức “Ông kể cháu nghe” rất lôi cuốn, hai bác đã cho các bạn học sinh biết về truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ.

(Hình ảnh bác Tiết và bác Hưng kể cho các bạn học sinh nghe về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam)

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 48 năm ngày giải phóng Đồng Xoài. Liên đội nhà trường lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: đến thăm và tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Bình; dâng hương tại nhà tưởng niệm trên khu di tích lịch sử Quốc gia “Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài”. Đây là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa trong công tác tuyên truyền và giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

(Hình ảnh: Học sinh dâng hương tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài)

Qua những hoạt động đầy ý nghĩa trên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em. Từ đó giúp các em thêm yêu quê hương, yêu Tổ quốc mình.

Tác giả: Trần Thị Hiền