Giới thiệu đôi nét về Bài hát " Tân Bình ngôi trường mến yêu"

Thiếu tá Trần Khánh Vân – Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc Quân Khu 7 là một trong những nhạc sĩ Quân đội tiêu biểu đã có nhiều tác phẩm, sự cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Vào tháng 8/2014 Nhạc sĩ đã ghé thăm trường tiểu học Tân Bình và sáng tác bài hát Tân bình ngôi trường mến yêu. Trong ngày Khai giảng năm học 2014 - 2015 bài hát đã được nhạc sĩ  hoàn thiện, gửi tặng nhà trường, đây chính là món quà tinh thần chứa chan tình cảm của nhạc sĩ dành tặng cho tập thể giáo viên, học sinh trước thềm năm học mới.

Thiếu tá – Nhạc sĩ Khánh Vân

Bài hát thể hiện những cung bậc vui, niềm tự hào của thế hệ thầy cô, học sinh đã, đang công tác tại trường. Đây cũng là niềm cổ động tinh thần mạnh mẽ, là động lực thôi thúc quý thầy cô, các em học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn để xứng đáng với danh hiệu trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 02, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, quý bậc phụ huynh đã tin tưởng. Dù một mai quý thầy cô, các em học sinh có rời xa mái trường Tiểu học Tân Bình nhưng dấu ấn về ngôi trường ấy, sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim của mỗi chúng ta.

Đội Văn nghệ  đang thể hiện Bài hát Tân Bình ngôi trường mến yêu  trong Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.