06/05/2024
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO HỌC SINH
Nói chuyện chuyên đề
về an toàn thực phẩm cho học sinh
Hiện nay, ngộ độc thực phẩm là
vần đề hết sức phức tạp và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, gây ảnh
hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người.
Để giúp Cán bộ, giáo viên,
nhân viên và học sinh nhà trường hiểu hơn về ngộ độc thực phẩm và có thể tự
phòng ngừa bệnh, tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 06/5/2024, NVYT đã gửi đến quý
thầy cô và các em học sinh toàn trường một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm
bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua hình thức giao lưu, trả lời các câu hỏi, NVYT đã phổ biến những
kiến thức cơ bản nhất như: Nêu lên tầm
quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết
thực phẩm bẩn. Biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa Ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín
uống sôi, thức ăn phải được nấu chín và sử dụng ngay khi ăn, không ăn thức ăn
hết hạn sử dụng hay thực phẩm có màu sắc sặc sỡ, mùi vị lạ,...
Với
những thông tin hữu ích, buổi nói chuyện góp phần nâng cao kiến thức cơ
bản về lựa chọn, bảo quản thực phẩm; kỹ năng cần thiết để phòng, tránh ngộ
độc và các bệnh truyền qua thực phẩm cho học sinh. Từ đó các em học được những kiến thức về
vệ sinh an toàn thực phẩm rất bổ ích cho bản thân và phòng chống ngộ độc cho
mình cũng như tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, người thân nhằm nâng cao ý
thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau đây là một số hình ảnh tuyên truyền:
Nguồn tin: TH Tân Bình