TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BÌNH PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG TÂN BÌNH TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN BẠCH HẦU CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 2

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BÌNH

PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG TÂN BÌNH

TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN BẠCH HẦU CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 2

Thực hiện Kế hoạch số 732/KH-TTYT ngày 04 tháng 11 năm 2022 về triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Sáng hôm nay, thứ 6 ngày 11/11/2022, trường Tiểu học Tân Bình đã phối hợp với trạm y tế phường Tân Bình tổ chức tiêm ngừa phòng bệnh Uốn ván - Bạch hầu cho 100% học sinh khối lớp 2 năm học 2022-2023. Ghi nhận tại điểm tiêm chủng tất cả điều kiện tiêm chủng đều được chuẩn bị chu đáo đảm bảo chất lượng tiêm chủng. Trong thời gian triển khai, thực hiện giám sát thì không có trường hợp học sinh bị phản ứng sau tiêm. Nhờ sự phối hợp của nhà trường và Trạm Y tế trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) nên tỷ lệ tiêm tại trường đã đạt kết quả cao.

(Những hình ảnh của buổi tiêm ngừa phòng bệnh Uốn ván - Bạch hầu cho học sinh khối lớp 2, năm học 2022-2023)

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) sẽ củng cố miễn dịch cho trẻ, ngăn chặn sự quay trở lại của bệnh Bạch hầu góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh của nhà trường.

Tác giả: Cao Thị Lộc