Giáo dục kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em

Trẻ bị xâm hại tình dục không chỉ bị tổn thương trên cơ thể và những hậu quả nhất thời mà có thể bị ảnh hưởng lâu dài về sau, từ nhẹ nhàng đến những rối loạn rất nghiêm trọng, không chỉ liên quan đến sức khỏe sinh sản mà còn liên quan đến khả năng học tập, hòa nhập gia đình, xã hội cũng như đối với sức khỏe tâm thần của trẻ.

Do đó, để các em học sinh của nhà trường biết cách phòng tránh xâm hại tình dục, tự bảo vệ bản thân.  Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tuyên truyền, giáo dục cho học sinh kỹ năng nhận biết và phòng tránh xâm hại tình dục bằng các hình thức phong phú, linh hoạt như tích hợp trong các môn học, lồng ghép trong các hoạt động Ngoài giờ lên lớp, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, trong các tiết sinh hoạt dưới cờ của học sinh toàn trường.

Trong đời sống, hành vi xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ở nhiều nơi, vào nhiều thời điểm. Trong buổi sinh hoạt, giáo viên nêu ra các nguy cơ trẻ em có khả năng bị xâm hại tình dục, cách phòng chống xâm hại tình dục qua những câu chuyện, những tình huống hằng ngày có hình ảnh minh họa sinh động để trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhẹ nhàng cũng nhấn mạnh rằng khi bị cuốn vào nơi dễ bị xâm hại thì phải biết cách cầu cứu, phát tín hiệu cho mọi người xung quanh biết mình đang gặp nguy hiểm…

Qua việc tuyên truyền, giáo viên đã dạy cho các em kỹ năng tự bảo vệ mình trước những kẻ xâm hại tình dục. Những kỹ năng ấy có thể là: không để ai vào nhà khi cha mẹ vắng nhà, phải biết la lên khi bị ai đó ôm vai vuốt tóc, phải biết gây tiếng động cầu cứu đối với hàng xóm, phải biết hành động chống trả quyết liệt đối với kẻ muốn xâm hại mình, tránh đi một mình vào chỗ vắng vẻ hay chỗ thiếu ánh sáng...

Trước tình trạng trẻ em bị lạm dụng tình dục xảy ra như hiện nay, nhà trường xác định việc giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh là việc rất cần thiết.                                                                                                   

TIN MỚI
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 2 130
  • Tất cả: 403486
2015 © Trường Tiểu Học Tân Bình
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Hà Thị Bích Phượng
Địa chỉ: Phường Tân Bình - TP Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước